mnghenhac.vn

"Ngày không mẹ" tác phẩm điện ảnh Hàn khiến khán giả khóc nguyên rạp

  •  Lượt xem: 242 - Ngày đăng: 18/12/2017 09:48:51


Xứ Sở kim chi lại một lần nữa thành công trong việc lấy đi nước mắt của khán giả kể cả những người được xem là mạnh mẽ nhất trong suy nghĩ, cứng cỏi trước mọi chuyện với bộ phim về mẹ mang tên “Ngày Không Còn Mẹ”.

 

Có thể bạn quan tâm:

 

 

 

 

Từ trước đến nay, các nhà làm phim Hàn luôn vẫn nổi tiếng là những người luôn biết cách “hành hạ” khán giả bằng những tác phẩm điện ảnh đem lại cho khán giả xem có nhiều xúc động. Những cái chất melody hiển hiện rất rõ rệt và riêng biệt kể ngay từ trước khi bộ phim ra mắt khán giả, và nó còn khiến khán giả không thể nghĩ rằng đó là một bộ phim làm ra để lấy đi nước mắt của mình.

 

Ngày không còn mẹ - một tác phẩm điện ảnh Hàn vừa mới cập bến màn ảnh Việt Nam cách đây ít ngày và đó là một bộ phim đã lấy đi không ít nước mắt của khán giả Việt. Bạn sẽ không khó để có thể hình ảnh từ già tới trẻ, gái tới trai, sụt sùi nước mắt vì câu chuyện của hai "mẹ con" Go Doo Shim và Kim Sung Kyun.

 

 

Bộ phim “Ngày không còn mẹ” là một câu chuyện xoay quanh về hai mẹ con Ae Soon (Go Doo Shim) và In Gyu (Kim Sung Kyun).  In Gyu là một người đàn ông tuy đã ở tuổi 30 nhưng trí tuệ và nhận thức chỉ như một đứa trẻ lên 7. Và đối với cuộc sống của bà Ae Soon đó là những chuỗi ngày một mình chăm sóc, bảo bọc đứa con lớn tướng, lo lắng cho In Gyu từ những điều nhỏ nhặt nhất khi mà chồng bà đã mất, còn con gái đã "bỏ mặc em trai" để lấy một người chồng giàu. Còn đối với In Gyu, mẹ chính là người sinh ra để làm hết mọi việc, sửa chữa mọi việc cho anh. Theo như quy luật của những đứa trẻ đang được sống chung với bố mẹ thì In Gyu luôn đòi ra ở riêng, nhưng khi mẹ nói mẹ sắp đi xa thì tuyệt nhiên anh lại mếu máo, giãy nảy không chịu.

 

Và điều mà bà Ae Soon luôn lo sợ nhất đó chính là suốt 30 năm qua đó là sẽ không còn ai lo cho In Gyu bé bỏng sau khi bà qua đời. Cái ngày mà bà lo sợ nhất đó đã không còn quá xa, chỉ còn vài tháng nữa trước khi đến Thiên đường. Nơi mà trong những câu chuyện bà vẫn kể cho In Gyu nghe rằng nơi mà bà sắp đến là nơi có rất nhiều đồ ăn ngon. Bà luôn phải cố gắng giấu đi vẻ đau buồn để dạy con trai mình cách tự lập để khi mà "ngày không còn mẹ, con cũng có thể sống tốt". Bà đã Dạy con rán trứng, nấu cơm, dạy con cách đi xe buýt về nhà hay tới nơi làm việc và dạy con "Chết" thực sự có nghĩa là như thế nào…

 

 

“Ngày không mẹ” một tác phẩm điện ảnh mà ngay từ tiêu đề và những lời giới thiệu đầu tiên, bạn đã đoán được rằng trước khi đến rạp xem phim phải mang rất nhiều khăn giấy khác hẳn so với phim kinh dị về xác sống Train to Busan từng gây bão phòng vé Việt năm ngoái. Đó cũng là điều dễ hiểu khi bạn xem một bộ phim về đề tài tình mẫu tử. Cũng chỉ vì đề tài đã luôn đem lại cho người xem những cảm xúc nên chỉ cần những tình tiết đời thường của cả 2 mẹ con cũng đã đủ khiến cho khán giả phải rơm rớm nước mắt ngay từ nửa đầu phim tuy rằng mạch phim lại không giành cho những người thiếu kiên nhẫn.

 

Bà Ae Soon là Ae Soon là người khơi gợi sự rung động nơi khán giả thì In Gyu lại là nhân vật đem lại tiếng cười và cả sự cay đắng, chua xót. Bởi In Gyu ngay từ ban đầu chỉ đem đến cho khán giả những bực mình những cũng chính vì thế mà nó đã giúp cho khán giả hiểu được cuộc sống của 2 mẹ con In Gyu khổ cực đến như thế nào. Và nó càng làm tôn thêm sự vĩ đại bao la như trời biển của những người mẹ.

 

 

Và chỉ có duy nhất một lỗi của người mẹ đó chính là sự kém hiểu biết khi bà thiếu tin tưởng đứa con chậm phát triển của mình. Trong câu chuyện của 2 mẹ con bà Ae Soon luôn có sự xuất hiện của một người hùng thầm lặng với thời gia xuất hiện khá ít ỏi đó chính là ông Park (Park Chul Min thủ vai). Đó là người luôn tận tình giúp đỡ hai mẹ con Ae Soon, kiên nhẫn gìn giữ mối quan hệ với cả hai người, thuyết phục được bà Ae Soon chịu thay đổi suy nghĩ của mình về khả năng của con trai.

 

 

Hai diễn viên Go Doo Shim và Kim Sung Kyun đã thể hiện rất thành công ai diễn của mình trong “Ngày không còn mẹ”. Go Doo Shim gây xúc động mạnh bằng diễn xuất của một "bà mẹ quốc dân", thì Kim Sung Kyun lại đưa người xem đi từ sự bực bội ban đầu đến sự đồng cảm và cuối cùng là nụ cười nhẹ nhõm trước một cái kết đẹp dành cho In Gyu. Sự diễn xuất của cả 2 đã đóng góp rất lớn trong một câu chuyện về tình mẫu tử đã chinh phục được trái tim của hàng triệu khán giả. “Ngày không mẹ” thực sự là một bộ phim tuyệt vời mà bạn nên xem vào những ngày cuối cùng của năm 2017 này.

Bình luận ()